Toán 11 Tìm n

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm n:
[tex]C_{n}^{2}C_{n}^{n-2}+2C_{n}^{2}C_{n}^{3}+C_{n}^{3}C_{n}^{n-3}=100[/tex]
Bài này mình áp dụng công thức [tex]C_{n}^{k}=C_{n}^{n-k}[/tex] và [tex]C_{n-1}^{k-1}+C_{n-1}^{k}=C_{n}^{k}[/tex] đúng không ạ? Em có làm theo cách đó rồi mà lúc giải pt dính mũ cao quá
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]C_{n}^{k}=C_{n}^{n-k}[/tex]
suy ra [tex]{C_{n}^{2}}^2+2.C_{n}^{2}.C_{n}^{3}+{C_{n}^{3}}^2=100<=>C_{n}^{2}+C_{n}^{3}=10<=>n=....[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Tìm n:
[tex]C_{n}^{2}C_{n}^{n-2}+2C_{n}^{2}C_{n}^{3}+C_{n}^{3}C_{n}^{n-3}=100[/tex]
Bài này mình áp dụng công thức [tex]C_{n}^{k}=C_{n}^{n-k}[/tex] và [tex]C_{n-1}^{k-1}+C_{n-1}^{k}=C_{n}^{k}[/tex] đúng không ạ? Em có làm theo cách đó rồi mà lúc giải pt dính mũ cao quá
nó ra cái bình phương mà bạn [tex](C_{n}^{2}+C_{n}^{3})^2=100=>C_{n}^{2}+C_{n}^{3}=10[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
24
Du học sinh
Foreign Trade University
Tìm n:
[tex]C_{n}^{2}C_{n}^{n-2}+2C_{n}^{2}C_{n}^{3}+C_{n}^{3}C_{n}^{n-3}=100[/tex]
Bài này mình áp dụng công thức [tex]C_{n}^{k}=C_{n}^{n-k}[/tex] và [tex]C_{n-1}^{k-1}+C_{n-1}^{k}=C_{n}^{k}[/tex] đúng không ạ? Em có làm theo cách đó rồi mà lúc giải pt dính mũ cao quá
[tex]pt\Leftrightarrow (C_{n}^{2})^2+2C_{n}^{2}.C_{n}^{3}+(C_{n}^{3})^2=100\Leftrightarrow (C_{n}^{2}+C_{n}^{3})=100\Leftrightarrow C_{n}^{2}+C_{n}^{3}=10\Leftrightarrow \frac{n!}{(n-2)!.2!}+\frac{n!}{(n-3)!.3!}=10\Leftrightarrow 3n(n-1)+n(n-1)(n-2)=60\Leftrightarrow n^3-n-60=0\Leftrightarrow n=4[/tex]
 
Top Bottom