1, Tìm n thuộc N biết : a, 5 ^ n < 90 b, 14 < 6 ^ n < 50
huyenhuyen5a12 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 829 930 146 17 Thái Bình THCS Lê Danh Phương 4 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, Tìm n thuộc N biết : a, 5 ^ n < 90 b, 14 < 6 ^ n < 50 Reactions: NTD Admin
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, Tìm n thuộc N biết : a, 5 ^ n < 90 b, 14 < 6 ^ n < 50
NTD Admin Banned Banned Thành viên 27 Tháng mười một 2017 2,086 3,693 559 Nghệ An THCS Hùng Sơn 4 Tháng tám 2018 #2 huyenhuyen5a12 said: 1, Tìm n thuộc N biết : a, 5 ^ n < 90 b, 14 < 6 ^ n < 50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này có hai cách giải Cách 1 : Liệt kê có bao nhiêu 5^n bé hơn 90 Cách 2 : xét 90 = bao nhiêu 5^n rồi tìm ra từng số
huyenhuyen5a12 said: 1, Tìm n thuộc N biết : a, 5 ^ n < 90 b, 14 < 6 ^ n < 50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này có hai cách giải Cách 1 : Liệt kê có bao nhiêu 5^n bé hơn 90 Cách 2 : xét 90 = bao nhiêu 5^n rồi tìm ra từng số
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 4 Tháng tám 2018 #3 huyenhuyen5a12 said: 1, Tìm n thuộc N biết : a, 5 ^ n < 90 b, 14 < 6 ^ n < 50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a,$ $5^{n}<90 \Rightarrow 5^{n}<125=5^{3} \Rightarrow n<3 \Rightarrow n \in \{0,1,2\}$ $($do $n$ là số tự nhiên$)$ $b,$ $14<6^{n}<50 \Rightarrow 6^{1}=6<6^{n}<216=6^{3} \Rightarrow 1<n<3 \Rightarrow n=2$ $($do $n$ là số tự nhiên$)$ Reactions: realme427
huyenhuyen5a12 said: 1, Tìm n thuộc N biết : a, 5 ^ n < 90 b, 14 < 6 ^ n < 50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a,$ $5^{n}<90 \Rightarrow 5^{n}<125=5^{3} \Rightarrow n<3 \Rightarrow n \in \{0,1,2\}$ $($do $n$ là số tự nhiên$)$ $b,$ $14<6^{n}<50 \Rightarrow 6^{1}=6<6^{n}<216=6^{3} \Rightarrow 1<n<3 \Rightarrow n=2$ $($do $n$ là số tự nhiên$)$