Toán Tìm n

Dollee's Pii's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
186
201
151
22
trên mặt đất dưới mặt trời

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho các tập hợp A= [tex](-\infty , n) ; B= \left \lfloor n-5;n+7 \right \rfloor ; C \left \lfloor 2n-5, +\infty )[/tex] với n là tham số thực . Tìm n để [tex](A\cap B)\cap C= \varnothing[/tex]
$A = ( - \infty; n ); B = (n - 5; n + 7); C = (2n - 5; + \infty)$
$(A \cap B) \cap C \\ \Leftrightarrow (n - 5; n) \cap C \\ Để; (n - 5; n) \cap C = \varnothing \\ \Rightarrow 2n - 5 \le n \\ \Leftrightarrow n - 5 \le 0 \\ \Leftrightarrow n \le 5$
 
  • Like
Reactions: Dollee's Pii's
Top Bottom