Toán Tìm n

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
  • Like
Reactions: Hồng đậu

Hồng đậu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
327
592
121
Nghệ An
Screenshot_20170819-135934.jpg cái n =2016 này mình bấm máy tính ms ra được 1 nghiệm , nên khi trình bày cậu dùng hoocne cg được hihi
Còn cái tổng mũ 3 suy rs ở phía trên là công thức cố định, muốn chứng minh cậu p dùng công thức năm lớp 11, loại bài cấp số cộng thì phải hihi
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
[tex](\frac{(n+1)n}{2})^{2}[/tex] = [tex]1008^{2}\times 2017^{2}[/tex]
<=> [tex](n+1)^{2}=2016^{2}\times 2017^{2}[/tex]
<=> n^2 + n = 2016 [tex]\times[/tex] 2017
=> n = 2016
Nhưng từ 1+2^3+3^3+...+n^3 làm sao bạn suy ra đc [tex]\frac{(n+1)^{2}n^{2}}{4}[/tex]
 

Hồng đậu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
327
592
121
Nghệ An
[tex](\frac{(n+1)n}{2})^{2}[/tex] = [tex]1008^{2}\times 2017^{2}[/tex]
<=> [tex](n+1)^{2}=2016^{2}\times 2017^{2}[/tex]
<=> n^2 + n = 2016 [tex]\times[/tex] 2017
=> n = 2016
Nhưng từ 1+2^3+3^3+...+n^3 làm sao bạn suy ra đc [tex]\frac{(n+1)^{2}n^{2}}{4}[/tex]
Mình đã giải thích trên rồi
Bạn xem lại chương trình 11
Phần cấp số cộng
Chỗ cách CM mệnh đề đúng với mọi n ấy, cho n= k+1 thay vào cáu ban đầu....
Ns chung xem lại bạn ms hiểu chứ mk nói suông bạn ko hỉu nổi ^ ^
 
Top Bottom