Tìm n

H

harrypham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]A=\frac{n+1}{n-3}[/TEX]
a) Tìm n để A là phân số
b) Tìm n để A là số nguyên
c) Tìm n để A chưa tối giản.
Bạn nào có thể đặt câu hỏi khác cho A có thể post vào đây, nêu bạn có mở rộng nào về A thì càng tốt!
 
S

soicon_boy_9x

để a là phân số thì n là số nguyên khác 3
b)để a là số nguyên thì n+1 [TEX]\vdots[/TEX] n-3
\Rightarrow4[TEX]\vdots[/TEX]n-3
đến đây các bạn tự làm
c)gọi UCLN là d ta có
n+1 [TEX]\vdots[/TEX] d
n-3 [TEX]\vdots[/TEX] d
\Rightarrow4[TEX]\vdots[/TEX]d
\Rightarrowcần tìm d sao cho d= 2 hoặc 4
\Rightarrowmẫu và tử phải cùng chia hết cho 2 hoặc 4
 
S

sangbaby_one

cần gấp câu trả lời...

Cho phân số A=\frac{n+1}{n-3} (n là số nguyên; n#3)
Tìm n để A là phân số tối giản.
 
Top Bottom