P
passivedefender
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tổng hợp kiểu bài tập tìm ẩn:
Tìm [tex]n[/tex] thỏa mãn:
a/ [tex]n^{4}-6n^{3}+12n^{2}-14n=-3[/tex]
b/ [tex]2003^{n}-1 \vdots 51[/tex]
c/ [tex]n^{5}-n+2[/tex] là số chính phương
d/ Phân số [tex]\frac{n^{3}+2n}{n^{4}+3n^{2}+1}[/tex] tối giản
e/ Phân số [tex]\frac{x^{7}+x^{2}+n}{x^{8}+x+n}[/tex] không tối giản ([tex]x \epsilon N[/tex])
f/[tex]\frac{10}{x^{2}+1}[/tex] có giá trị là một số nguyên
g/[tex]n^{2}-1[/tex] không chia hết cho 24
h/[tex]n[/tex] là số nguyên tố ; [tex]2n^{2}+1[/tex] cũng là số nguyên tố
i/[tex]n[/tex] là số nguyên tố ; [tex]4n+1[/tex] là số chính phương
j/[tex]n^{3}-n^{2}+2n+7 \vdots n^{2}+1[/tex]
k/[tex]12n^{2}-5n-25[/tex] là số nguyên tố
l/[tex]n,x \geq 0[/tex] ; [tex]\frac{n}{x}+\frac{x}{n} \geq 2[/tex]
Tìm [tex]n[/tex] thỏa mãn:
a/ [tex]n^{4}-6n^{3}+12n^{2}-14n=-3[/tex]
b/ [tex]2003^{n}-1 \vdots 51[/tex]
c/ [tex]n^{5}-n+2[/tex] là số chính phương
d/ Phân số [tex]\frac{n^{3}+2n}{n^{4}+3n^{2}+1}[/tex] tối giản
e/ Phân số [tex]\frac{x^{7}+x^{2}+n}{x^{8}+x+n}[/tex] không tối giản ([tex]x \epsilon N[/tex])
f/[tex]\frac{10}{x^{2}+1}[/tex] có giá trị là một số nguyên
g/[tex]n^{2}-1[/tex] không chia hết cho 24
h/[tex]n[/tex] là số nguyên tố ; [tex]2n^{2}+1[/tex] cũng là số nguyên tố
i/[tex]n[/tex] là số nguyên tố ; [tex]4n+1[/tex] là số chính phương
j/[tex]n^{3}-n^{2}+2n+7 \vdots n^{2}+1[/tex]
k/[tex]12n^{2}-5n-25[/tex] là số nguyên tố
l/[tex]n,x \geq 0[/tex] ; [tex]\frac{n}{x}+\frac{x}{n} \geq 2[/tex]
Last edited by a moderator: