Toán 9 tìm n nguyên nhỏ nhất

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
19
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\Delta =5^2+4n=25+4n> 0\Leftrightarrow n> \frac{-25}{4}> -7[/tex]
Để phương trình có 1 nghiệm dương thì [tex]x_1=\frac{-5+\sqrt{25+4n}}{2}> 0\Rightarrow \sqrt{25+4n}> 5\Rightarrow 25+4n> 25\Rightarrow n> 0\Rightarrow n=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Wweee
Top Bottom