Toán 9 tìm n nguyên dương

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
tìm n nguyên dương để [tex]\frac{n}{1!}+\frac{n}{2!}+...+\frac{n}{n!}[/tex] là số tự nhiên
Em nghĩ thế này nhưng không chắc đâu ạ!
Đặt đề bài bằng P.
Nếu n=1 ta thấy thỏa mãn vì P=1.
Nếu n=2 cũng thỏa mãn vì P=2+1=3.
Nếu n>2: Ta thấy rằng n!>n.
Ta nhận xét rằng từ giả thiết suy ra n phải chia hết cho 1,2,3,...,n nhưng điều đó không thể xảy ra vì n!>n.
Vậy n=1 hoặc n=2.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Em nghĩ thế này nhưng không chắc đâu ạ!
Đặt đề bài bằng P.
Nếu n=1 ta thấy thỏa mãn vì P=1.
Nếu n=2 cũng thỏa mãn vì P=2+1=3.
Nếu n>2: Ta thấy rằng n!>n.
Ta nhận xét rằng từ giả thiết suy ra n phải chia hết cho 1,2,3,...,n nhưng điều đó không thể xảy ra vì n!>n.
Vậy n=1 hoặc n=2.
n=3 cũng thỏa mãn. Chính xác tìm được 3 số là 1 2 3
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Em nghĩ thế này nhưng không chắc đâu ạ!
Đặt đề bài bằng P.
Nếu n=1 ta thấy thỏa mãn vì P=1.
Nếu n=2 cũng thỏa mãn vì P=2+1=3.
Nếu n>2: Ta thấy rằng n!>n.
Ta nhận xét rằng từ giả thiết suy ra n phải chia hết cho 1,2,3,...,n nhưng điều đó không thể xảy ra vì n!>n.
Vậy n=1 hoặc n=2.
Ta nhận xét rằng từ giả thiết suy ra n phải chia hết cho 1,2,3,...,n nhưng điều đó không thể xảy ra vì n!>n.
đoạn lập luận này bị sai rồii
 
Top Bottom