Tìm n \in Z^{+} thỏa n+ 26 và n^{2}-11 đều là lập phương 1 số nguyên dương
N Nguyễn Quang Thắng Banned Banned 3 Tháng năm 2017 211 133 61 Bình Định THCS Phước Lộc 12 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n [TEX]\in Z^{+}[/TEX] thỏa n+ 26 và [TEX]n^{2}-11[/TEX] đều là lập phương 1 số nguyên dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n [TEX]\in Z^{+}[/TEX] thỏa n+ 26 và [TEX]n^{2}-11[/TEX] đều là lập phương 1 số nguyên dương
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 24 Nghệ An BK Hà Nội 13 Tháng tám 2018 #2 Đặt [tex]n+26=a^3; n^2-11=b^3[/tex]. Từ giả thiết suy ra được [tex](a^3-26)^2=b^3+11[/tex] không rút ra được gì cả. Bạn xem lại đề, mình nghĩ đề đúng là n+ 26 và n-11 đều là lập phương 1 số nguyên dương Reactions: Blue Plus
Đặt [tex]n+26=a^3; n^2-11=b^3[/tex]. Từ giả thiết suy ra được [tex](a^3-26)^2=b^3+11[/tex] không rút ra được gì cả. Bạn xem lại đề, mình nghĩ đề đúng là n+ 26 và n-11 đều là lập phương 1 số nguyên dương