mn làm dùm mình ạ : trong khai triển (1+x)^n biết tổng các hệ số nC1 + nC2 +nC3+...+nCn-1=126 tìm n
P phuoctanphan30@gmail.com Học sinh mới Thành viên 10 Tháng chín 2017 9 4 6 13 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mn làm dùm mình ạ : trong khai triển (1+x)^n biết tổng các hệ số nC1 + nC2 +nC3+...+nCn-1=126 tìm n
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mn làm dùm mình ạ : trong khai triển (1+x)^n biết tổng các hệ số nC1 + nC2 +nC3+...+nCn-1=126 tìm n
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 13 Tháng tám 2018 #2 phuoctanphan30@gmail.com said: mn làm dùm mình ạ : trong khai triển (1+x)^n biết tổng các hệ số nC1 + nC2 +nC3+...+nCn-1=126 tìm n Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]C_{n}^{1}+C_{n}^{2}+...+C_{n}^{n-1}=2^{n}-2=126\rightarrow 2^{n}=128\rightarrow n=7[/tex] Reactions: phuoctanphan30@gmail.com
phuoctanphan30@gmail.com said: mn làm dùm mình ạ : trong khai triển (1+x)^n biết tổng các hệ số nC1 + nC2 +nC3+...+nCn-1=126 tìm n Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]C_{n}^{1}+C_{n}^{2}+...+C_{n}^{n-1}=2^{n}-2=126\rightarrow 2^{n}=128\rightarrow n=7[/tex]
P phuoctanphan30@gmail.com Học sinh mới Thành viên 10 Tháng chín 2017 9 4 6 13 Tháng tám 2018 #3 Nguyễn Hương Trà said: [tex]C_{n}^{1}+C_{n}^{2}+...+C_{n}^{n-1}=2^{n}-2=126\rightarrow 2^{n}=128\rightarrow n=7[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn gth dùm tại sao có 2^n-2 dc hông ạ :<
Nguyễn Hương Trà said: [tex]C_{n}^{1}+C_{n}^{2}+...+C_{n}^{n-1}=2^{n}-2=126\rightarrow 2^{n}=128\rightarrow n=7[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn gth dùm tại sao có 2^n-2 dc hông ạ :<
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 13 Tháng tám 2018 #4 phuoctanphan30@gmail.com said: bạn gth dùm tại sao có 2^n-2 dc hông ạ :< Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sách giáo khoa có giải thích rõ ràng đấy bạn. Cụ thể khi thay $x = 1$ thì $$2^n = C_n^0 + C_n^1 + \ldots + C_n^{n-1} + C_n^n$$ Để ý $C_n^0 = C_n^n = 1$ nên $2^n - 2 = \ldots$ Reactions: Dương Bii, Linh Junpeikuraki and mỳ gói
phuoctanphan30@gmail.com said: bạn gth dùm tại sao có 2^n-2 dc hông ạ :< Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sách giáo khoa có giải thích rõ ràng đấy bạn. Cụ thể khi thay $x = 1$ thì $$2^n = C_n^0 + C_n^1 + \ldots + C_n^{n-1} + C_n^n$$ Để ý $C_n^0 = C_n^n = 1$ nên $2^n - 2 = \ldots$