Toán 11 Tìm n biết số tất cả tam giác có đỉnh thuộc tập n+12 điểm nói trên là 781 tam giác

light_senpai

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2019
46
41
21
TP Hồ Chí Minh
NTMK
[imath]\text{Cứ 3 điểm không thẳng hàng tạo được 1 tam giác. Mỗi cạnh của ABCD có thể chứa 0, 1 hoặc 2 đỉnh của một tam giác được tạo.} \newline \text{Sau khi xét tất cả các trường hợp, phương trình là:} \newline 3 \cdot 4 \cdot 5 + 3 \cdot 4 \cdot n + 3 \cdot n \cdot 5 + n \cdot 4 \cdot 5 + C ^3 _2 (n + 4 + 5) + C ^4 _2 (3 + n + 5) + C ^5 _2 (3 + 4 + n) + C ^n _2 (3 + 4 + 5) \newline = 6n^2 + 60n + 205 = 781 \newline \leftrightarrow n = -16 \vee n = 6 \rightarrow n = 6[/imath]
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom