Đề bài : Tìm n biết : ( 3n + 2 ) chia hết cho ( n - 3 )
0988851882 Học sinh mới Thành viên 20 Tháng tám 2019 8 0 1 Cao Bằng trường THCS Tân Giang 26 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài : Tìm n biết : ( 3n + 2 ) chia hết cho ( n - 3 )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài : Tìm n biết : ( 3n + 2 ) chia hết cho ( n - 3 )
K Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tám 2019 965 1,103 146 Phú Yên THCS Tôn Đức Thắng 26 Tháng tám 2019 #2 Ta có 3n+2 chia n-3 = 3 dư 11 để có phép chia hết thì n-3 thuộc Ư(11) = { -11;-1;1;11} Lập bảng ta có n-3-11-1111n-82414 [TBODY] [/TBODY]Vậy n =-8 ;2;4;14 thì 3n+2 chia hết cho n-3
Ta có 3n+2 chia n-3 = 3 dư 11 để có phép chia hết thì n-3 thuộc Ư(11) = { -11;-1;1;11} Lập bảng ta có n-3-11-1111n-82414 [TBODY] [/TBODY]Vậy n =-8 ;2;4;14 thì 3n+2 chia hết cho n-3
Takudo Học sinh tiến bộ Thành viên 3 Tháng tám 2019 518 1,688 206 Hà Nội Thất học :( 26 Tháng tám 2019 #3 Khánh Ngô Nam said: Ta có 3n+2 chia n-3 = 3 dư 11 để có phép chia hết thì n-3 thuộc Ư(11) = { -11;-1;1;11} Lập bảng ta có n-3-11-1111n-82414 [TBODY] [/TBODY]Vậy n =-8 ;2;4;14 thì 3n+2 chia hết cho n-3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hây, lớp 6 chưa học chia đa thức bạn ơi :v Reactions: Tungtom
Khánh Ngô Nam said: Ta có 3n+2 chia n-3 = 3 dư 11 để có phép chia hết thì n-3 thuộc Ư(11) = { -11;-1;1;11} Lập bảng ta có n-3-11-1111n-82414 [TBODY] [/TBODY]Vậy n =-8 ;2;4;14 thì 3n+2 chia hết cho n-3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hây, lớp 6 chưa học chia đa thức bạn ơi :v
Tungtom King of Mathematics Thành viên 7 Tháng sáu 2019 507 1,461 171 Thanh Hóa Trường THPT Nông Cống 2 26 Tháng tám 2019 #4 0988851882 said: Đề bài : Tìm n biết : ( 3n + 2 ) chia hết cho ( n - 3 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta tách như thế này ha: 3n+2= 3n-9+11=3(n-3)+11. Vì 3(n-3) chia hết cho n-3 nên để 3n+2 chia hết cho n-3 thì 11 phải chia hết cho n+3 suy ra n+3 là ước của 11. Rùi sau đó lập bảng như của bạn @Ngô Nam Khánh ạ ^^ Reactions: Takudo
0988851882 said: Đề bài : Tìm n biết : ( 3n + 2 ) chia hết cho ( n - 3 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta tách như thế này ha: 3n+2= 3n-9+11=3(n-3)+11. Vì 3(n-3) chia hết cho n-3 nên để 3n+2 chia hết cho n-3 thì 11 phải chia hết cho n+3 suy ra n+3 là ước của 11. Rùi sau đó lập bảng như của bạn @Ngô Nam Khánh ạ ^^