Toán 10 Tìm mực nước cao nhất của kênh trong ngày

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàng ngày mực nước của con kênh lên xuống theo thủy triều. Độ sâu [imath]h(m)[/imath] của mực nước trong kênh được tính tại thời điểm [imath]t[/imath] giờ trong một ngày được cho bởi công thức [imath]h=6\cos (\dfrac{\pi t}{16}-\dfrac{\pi}{8})\cos (\dfrac{\pi t}{16}+\dfrac{3\pi}{8})+12[/imath]. Mực nước cao nhất của kênh trong ngày có thể đạt tới là bao nhiêu?
Mong mọi người giúp mình câu này ạ. Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@Timeless time @Mộc Nhãn @Cáp Ngọc Bảo Phương
 

Attachments

  • E52C53FF-0D56-4075-B3CF-869A401FED3A.jpeg
    E52C53FF-0D56-4075-B3CF-869A401FED3A.jpeg
    38.9 KB · Đọc: 25
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 209367Mong mọi người giúp mình câu này ạ. Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@Timeless time @Mộc Nhãn @Cáp Ngọc Bảo Phương
Tống Thiện
[imath]h=6\cos \left(\dfrac{\pi t}{16}-\dfrac{\pi}8\right)\cos \left(\dfrac{\pi t}{16}+\dfrac{3\pi}8\right)+12[/imath]

[imath]=3\left[\cos \left(\dfrac{\pi t}{8}+\dfrac{\pi}4\right)+\cos \dfrac{\pi}2\right]+12[/imath]

[imath]=3\cos \left(\dfrac{\pi t}{8}+\dfrac{\pi}4\right)+12\le 15[/imath] (do [imath]\cos \left(\dfrac{\pi t}{8}+\dfrac{\pi}4\right)\le 1[/imath])

Dấu "=" xảy ra khi [imath]\cos \left(\dfrac{\pi t}{8}+\dfrac{\pi}4\right)=1[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác
 
Top Bottom