tìm một số biết giá trị một số cho trước

V

vinacoj

Last edited by a moderator:
0

0872

[TEX]A= \frac{3}{5}.B [/TEX]

\Rightarrow[TEX]A=\frac{3}{8} [/TEX]

Tống số sách sau khi chuyển 14 quyển:

[TEX]A = \frac{25}{23}.B [/TEX]

\Rightarrow[TEX]A=\frac{25}{48}[/TEX] tổng số sách

Vậy 14 quyển tương ứng: [TEX]\frac{25}{48}-\frac{3}{8}=\frac{7}{48}[/TEX] (tổng số sách)

\RightarrowTổng số sách: [TEX]14:\frac{7}{48} = 96[/TEX] (quyển)

Số sách ở ngăn A trước đó là: [TEX]96.\frac{3}{8}=36[/TEX] (quyển)

Số sách ở ngăn B trước đó là: [TEX]96-36=60[/TEX] (quyển)
 
Top Bottom