tìm một lời giải thích

P

prince_bin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y = (m2 -1)x4 + 3mx2 + m2 – 8 (1)
Xác định m để hàm số (1) có 3 cực trị
Ta có y’ = 4(m2 – 1)x3 + 6mx = 2x[2(m2 – 1)x2 + 3m]
y’ = 0 <=>
x = 0
2(m2 – 1)x2 = -3m (i)
Hàm số đã cho có 3 điểm cực trị
<=> Phương trình y’ = 0 có 3 nghiệm phân biệt
<=> Phương trình (i) có 2 nghiệm phân biệt khác 0
-3m m
> 0 <=> < 0 =>>> Mình không hiểu ???? giải thích
m2 -1 m2 -1
dùm!!Cái chổ bôi đen đó mình không hiểu......hic!!!
 
V

vanculete

đúng là không hiểu thật => không biết tác giả muốn viết cái ji nữa

pt có .... khi pt sau có 2 nghiệm phân biệt #0

[TEX]x^2=\frac{-3m}{2m^2-1}[/TEX]

[TEX]=> \frac{3m}{1-2m^2}>0[/TEX]

[TEX]=> 0<m<1/\sqrt{2} ---------or ----- m< -1/\sqrt{2}[/TEX]
 
D

djbirurn9x

Cho hàm số y = (m2 -1)x4 + 3mx2 + m2 – 8 (1)
Xác định m để hàm số (1) có 3 cực trị
Ta có y’ = 4(m2 – 1)x3 + 6mx = 2x[2(m2 – 1)x2 + 3m]
y’ = 0 <=>
x = 0
2(m2 – 1)x2 = -3m (i)
Hàm số đã cho có 3 điểm cực trị
<=> Phương trình y’ = 0 có 3 nghiệm phân biệt
<=> Phương trình (i) có 2 nghiệm phân biệt khác 0
-3m m
> 0 <=> < 0 =>>> Mình không hiểu ???? giải thích
m2 -1 m2 -1
dùm!!Cái chổ bôi đen đó mình không hiểu......hic!!!

làm vậy nên khó hiểu là phải
Hàm số đã cho có 3 điểm cực trị <=> Phương trình y’ = 0 có 3 nghiệm phân biệt
\Leftrightarrow 2(m^2 – 1)x^2 + 3m = 0 có 2 nghiệm phân biệt khác 0 (vì đã có 1 nghiệm x = 0

Tính [TEX]\Delta'[/TEX], cho [TEX]\Delta'[/TEX] > 0 và g(0) khác 0 rồi giải ra m (với g(x) = 2(m^2 – 1)x^2 + 3m )
Tự giải tiếp :D
 
Top Bottom