Tìm mối quan hệ giữa các đại lượng???

G

guanyu2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào 2 đầu đoạn mạch có R,L,C mắc nối tiếp một điện áp [TEX]U\sqrt{2}cos\omega t[/TEX]. Cho biết [TEX]U\nolimits_r=U/2[/TEX] và [TEX]C=1/2L\omega^2[/TEX]. Hệ thức liên hệ giữa R,L, [TEX]\omega[/TEX] là:
A [TEX]R=L\omega[/TEX]
B [TEX]r=2L\omega/\sqrt{3}[/TEX]
C [TEX]R=L\omega/\sqrt{3}[/TEX]
D[TEX]R= \sqrt{3}L\omega[/TEX]
 
A

anhtrangcotich

[TEX]C = \frac{1}{2L\omega^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow L\omega = \frac{1}{2C\omega}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2Z_L = Z_C[/TEX]

Ta có [TEX]Z = \sqrt[]{R^2+(Z_L - Z_C)^2} = \sqrt[]{R^2+Z_L^2}[/TEX]

[TEX]U_R = \frac{U}{\sqrt[]{R^2+Z_L^2}}R = \frac{U}{2}[/TEX]

Vậy ta suy ra được [TEX]\sqrt[]{R^2+Z_L^2} = 2R[/TEX]

[TEX]Z_L = \sqrt[]{3}R[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow L\omega = \sqrt[]{3}R[/TEX]
 
Top Bottom