Toán 12 Tìm mo đun số phức

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
21
Đà Nẵng
thpt hòa vang

Attachments

  • C3ADA9B5-7E4A-43D6-A645-084CE4891926.jpeg
    C3ADA9B5-7E4A-43D6-A645-084CE4891926.jpeg
    553.8 KB · Đọc: 14

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Phuocloi1998vn@gmail.com
Gọi M là điểm biểu diễn của z
[imath]A(2,3); B(4,-1)[/imath]
Ta có: [imath]MA.\overrightarrow{MA}+MB.\overrightarrow{MB}=\overrightarrow{0}[/imath]
[imath]\Rightarrow \overrightarrow{MA}=\dfrac{MB}{MA}.\overrightarrow{BM}[/imath]
[imath]\Rightarrow A,M,B[/imath] thẳng hành theo thứ tự
nên [imath]\overrightarrow{MA}=\dfrac{MA}{MB}.\overrightarrow{BM}[/imath]
Suy ra [imath]MA=MB[/imath]
Vậy M là trung điểm AB
[imath]M(3,1)\Rightarrow z=\sqrt{10}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom