Toán 11 Tìm $MN\cap (SAC)$

0974293086

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
12
5
26
22
Bắc Ninh
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S ABCD . có đáy ABCD là hình bình hành tâm O . Gọi M N, lần lượt là trung điểm AD và SB.
a/ Tìm giao tuyến của (SAB) và (SCD)
b/ Chứng minh: ON //(SAD)
c/ Tìm giao điểm của đường thẳng MN và mặt phẳng (SAC)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình chóp S ABCD . có đáy ABCD là hình bình hành tâm O . Gọi M N, lần lượt là trung điểm AD và SB.
a/ Tìm giao tuyến của (SAB) và (SCD)
b/ Chứng minh: ON //(SAD)
c/ Tìm giao điểm của đường thẳng MN và mặt phẳng (SAC)
c) [tex]mp(SMN)\equiv mp(SMB)[/tex]
Gọi [tex]BM\cap AC=E \\ \Rightarrow (SMB)\cap (SAC)=SE[/tex]
Gọi [tex]MN\cap SE=I \\ \Rightarrow I=MN\cap (SAC)[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0974293086
Top Bottom