$y= \sqrt{\dfrac{1}{2} -sinx}+\sqrt{sinx}$ mong các bạn giải rõ một chút Mình cám ơn nhiều
T thieungocson 6 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $y= \sqrt{\dfrac{1}{2} -sinx}+\sqrt{sinx}$ mong các bạn giải rõ một chút Mình cám ơn nhiều Last edited by a moderator: 6 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $y= \sqrt{\dfrac{1}{2} -sinx}+\sqrt{sinx}$ mong các bạn giải rõ một chút Mình cám ơn nhiều
N nguyenbahiep1 6 Tháng chín 2012 #2 [TEX]sin x = u \\ 0 \leq u \leq \frac{1}{2} \\ y = \sqrt{\frac{1}{2}-u} + \sqrt{u} \\ y' = 0 \Rightarrow \frac{1}{\sqrt{u}} - \frac{1}{\sqrt{\frac{1}{2}-u }} = 0 \\ u = \frac{1}{4} \\ max y = f(\frac{1}{4}) = 1 \\ Min y = f(0) = f(\frac{1}{2}) = \sqrt{\frac{1}{2}}[/TEX] nếu bạn đang học lớp 11 thì dùng bất đẳng thức cosi và bunhia nhé
[TEX]sin x = u \\ 0 \leq u \leq \frac{1}{2} \\ y = \sqrt{\frac{1}{2}-u} + \sqrt{u} \\ y' = 0 \Rightarrow \frac{1}{\sqrt{u}} - \frac{1}{\sqrt{\frac{1}{2}-u }} = 0 \\ u = \frac{1}{4} \\ max y = f(\frac{1}{4}) = 1 \\ Min y = f(0) = f(\frac{1}{2}) = \sqrt{\frac{1}{2}}[/TEX] nếu bạn đang học lớp 11 thì dùng bất đẳng thức cosi và bunhia nhé
T thieungocson 7 Tháng chín 2012 #3 mình thấy chưa đc hiểu lắm có thể giải thích rõ hơn ở chỗ y' ko vì sao y'=0 và y' lấy đâu ra
T thieungocson 7 Tháng chín 2012 #4 mình làm đc rồi cảm ơn mọi người nhưng có thể giải giúp mình bài này đc ko tìm min_y,max_y của hs y=1-2sinx trên [0;pi/3]
mình làm đc rồi cảm ơn mọi người nhưng có thể giải giúp mình bài này đc ko tìm min_y,max_y của hs y=1-2sinx trên [0;pi/3]
N nguyenbahiep1 7 Tháng chín 2012 #5 thieungocson said: mình làm đc rồi cảm ơn mọi người nhưng có thể giải giúp mình bài này đc ko tìm min_y,max_y của hs y=1-2sinx trên [0;pi/3] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hàm này so với hàm trên đơn giản hơn nhiều mà bạn sin x là hàm đồng biến trên khoảng đã cho vậy hàm y = 1 - 2sin x nghịch biến trên khoảng đã cho vậy[TEX] Min y = f(\frac{\pi}{3}) = 1 - \sqrt{3} \\ max y = f(0) = 1[/TEX]
thieungocson said: mình làm đc rồi cảm ơn mọi người nhưng có thể giải giúp mình bài này đc ko tìm min_y,max_y của hs y=1-2sinx trên [0;pi/3] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hàm này so với hàm trên đơn giản hơn nhiều mà bạn sin x là hàm đồng biến trên khoảng đã cho vậy hàm y = 1 - 2sin x nghịch biến trên khoảng đã cho vậy[TEX] Min y = f(\frac{\pi}{3}) = 1 - \sqrt{3} \\ max y = f(0) = 1[/TEX]