Tìm min

T

thanhson1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
eq.latex
eq.latex
*
Tìm min của
eq.latex

Cho hỏi thêm để phá dấu căn thức (hoặc tổng các căn thức) để được dấu
eq.latex
hay dùng những bdt nào?
 
Last edited by a moderator:
N

ngojsaoleloj8814974

Cho
eq.latex
eq.latex

Tìm và min của
eq.latex

Cho hỏi thêm để phá dấu căn thức (hoặc tổng các căn thức) để được dấu
eq.latex
hay dùng những bdt nào?
mình nghĩ là tìm MAX thì đúng hơn
Nếu tìm MAX thì ta có áp dụng BĐT:[TEX] 3(a^2+b^2+c^2)[/TEX]\geq[TEX](a+b+c)^2[/TEX]
[TEX]A^2=(\sqrt[]{4x+3}+\sqrt[]{4y+3}\sqrt[]{4z+3})^2[/TEX]\leq3(4x+3+4y+3+4z+3)
\Rightarrow[TEX]A^2[/TEX]\leq39
\RightarrowA\leq[TEX]\sqrt[]{39}[/TEX]
MAX A=[TEX]\sqrt[]{39}[/TEX] khi[TEX] x=y=z=\frac{1}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhson1995

Thôi cảm ơn mọi người mình giải được rồi áp dụng bdt[TEX] \sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c} \ge \sqrt{a+b+c}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom