Tìm Min

  • Thread starter vietnam_pro_princess
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 565

V

vietnam_pro_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với
gif.latex
, giá trị nhỏ nhất của biểu thức A =
gif.latex
là ?
...................................................................
 
Last edited by a moderator:
N

nh0c_bee_95

Với
gif.latex
, giá trị nhỏ nhất của biểu thức A =
gif.latex
là ?
[/B]

Ta có A =
gif.latex

\Leftrightarrow [TEX]A = \frac{sin}{cos} + \frac{cos}{sin}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A = \frac{sin^2}{sin.cos} + \frac{cos^2}{sin.cos}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A = \frac {1}{sin.cos}[/TEX] (đk : sin.cos > 0)

Nếu lấy [TEX]x = 90^o[/TEX] thì sin x = 1 nhưng cos x = 0 ( ktmđk )
Làm sao giờ nhở.!? :|
 
Last edited by a moderator:
C

con_ngoc

Ta có A =
gif.latex

\Leftrightarrow [TEX]A = \frac{sin}{cos} + \frac{cos}{sin}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A = \frac{sin^2}{sin.cos} + \frac{cos^2}{sin.cos}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A = \frac {1}{sin.cos}[/TEX] (đk : sin.cos > 0)

Nếu lấy [TEX]x = 90^o[/TEX] thì sin x = 1 nhưng cos x = 0 ( ktmđk )
Làm sao giờ nhở.!? :|
lam tiep' nha:
\Leftrightarrow [TEX]A = \frac {1}{sin.cos}[/TEX] (đk : sin.cos > 0)
\Leftrightarrow [TEX]A = \frac {1}{1/2sin2x}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A = \frac {2}{sin2x}[/TEX]
đk:sin2x>0. Mà sin2x\leq1\Rightarrow2/sin2x\geq2\RightarrowminA=2\Leftrightarrowx=pi/4 + k.pi
 
Top Bottom