Toán 9 Tìm min

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]xy+yz+zx=3xyz \Rightarrow 3=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}\geq \dfrac{9}{x+y+z}\Rightarrow x+y+z \ge 3[/imath]
Có :[imath]\dfrac{x}{1+y^2}=x-\dfrac{xy^2}{1+y^2}\geq x-\dfrac{xy^2}{2y}=x-\dfrac{xy}{2}[/imath]
Chứng minh tương tự rồi cộng vế
[imath]\Rightarrow Q\geq x+y+z\geq 3[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom