Toán 9 Tìm Min

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài :
Cho x>1
Tìm Min [tex]A=4x+\frac{25}{x-1}[/tex]

$A=4x-4+\dfrac{25}{x-1}+4$
$=4(x-1)+\dfrac{25}{x-1}+4\ge 2\sqrt{4(x-1).\dfrac{25}{x-1}}+4=24$
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $4(x-1)=\dfrac{25}{x-1}\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{2}$
Có gì khúc mắc bạn hỏi lại nhé <3
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom