Toán 9 Tìm Min

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho [tex]0< x< 2[/tex]
Tìm Min [tex]A=\frac{9x}{2-x}+\frac{2}{x}[/tex]

$A=\dfrac{9x}{2-x}+\dfrac{2-x}{x}+1$
$\ge 2\sqrt{\dfrac{9x}{2-x}.\dfrac{2-x}{x}}+1=7$
Dấu "=" xảy ra $\Leftrightarrow \dfrac{9x}{2-x}\Leftrightarrow \dfrac{2-x}{x}=(x-2)^2=9x^2$
$\Leftrightarrow 8x^2+4x-4=0\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}x=\dfrac12\: \text{nhận}\\x=-1\: \text{loại}\end{matrix}\right.$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom