Toán 10 Tìm min

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]P=\sum \frac{y}{2x+1}+\sum \frac{2x^2}{2x+1}+\frac{8}{x+y+z}=\sum \frac{y^2}{2xy+y}+2\sum \frac{x^2}{2x+1}+\frac{8}{x+y+z}\geq \frac{(x+y+z)^2}{2(xy+yz+zx)+x+y+z}+2.\frac{(x+y+z)^2}{2(x+y+z)+3}+\frac{8}{x+y+z}\geq \frac{(x+y+z)^2}{\frac{2}{3}(x+y+z)^2+x+y+z}+\frac{2(x+y+z)^2}{2(x+y+z)+3}+\frac{8}{x+y+z}=\frac{3(x+y+z)}{2(x+y+z)+3}+\frac{2(x+y+z)^2}{2(x+y+z)+3}+\frac{8}{x+y+z}[/tex]
Đặt [tex]a=x+y+z[/tex] [tex]\Rightarrow P\geq \frac{3a}{2a+3}+\frac{2a^2}{2a+3}+\frac{8}{a}=a+\frac{8}{a}\geq 2\sqrt{8}=4\sqrt{2}[/tex]
 

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
[tex]P=\sum \frac{y}{2x+1}+\sum \frac{2x^2}{2x+1}+\frac{8}{x+y+z}=\sum \frac{y^2}{2xy+y}+2\sum \frac{x^2}{2x+1}+\frac{8}{x+y+z}\geq \frac{(x+y+z)^2}{2(xy+yz+zx)+x+y+z}+2.\frac{(x+y+z)^2}{2(x+y+z)+3}+\frac{8}{x+y+z}\geq \frac{(x+y+z)^2}{\frac{2}{3}(x+y+z)^2+x+y+z}+\frac{2(x+y+z)^2}{2(x+y+z)+3}+\frac{8}{x+y+z}=\frac{3(x+y+z)}{2(x+y+z)+3}+\frac{2(x+y+z)^2}{2(x+y+z)+3}+\frac{8}{x+y+z}[/tex]
Đặt [tex]a=x+y+z[/tex] [tex]\Rightarrow P\geq \frac{3a}{2a+3}+\frac{2a^2}{2a+3}+\frac{8}{a}=a+\frac{8}{a}\geq 2\sqrt{8}=4\sqrt{2}[/tex]
chỗ [tex]\sum \frac{y^{2}}{2xy+y}\geq \frac{(x+y+z)^{2}}{2(xy+yz+xz)+(x+y+z)}[/tex], bạn nói rõ hơn được ko?
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Top Bottom