Toán 8 Tìm Min

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [tex]P=2x^{2}-\left | 5x-4 \right |[/tex]

Chẳng bt đúng ko nhưng vẫn nói :v

Ta có: [tex]P=2x^{2}-\left | 5x-4 \right |[/tex]
Phá GTTĐ => Xét 2 trường hợp: [tex]\\|5x-4|=5x-4 \\ |5x-4|=-5x+4[/tex]
Thay lần lượt 2 trường hợp vào P rồi tìm minP trong 2 trường hợp đó
Xem minP ở trường hợp nào nhỏ hơn thì đấy là đáp án (Nhớ tìm dấu "=")

*P/S: minP=-57/8 khi x=-5/4 trong trường hợp |5x-4|=-5x+4
 
  • Like
Reactions: anht7541@gmail.com
Top Bottom