- 17 Tháng tám 2018
- 1,063
- 719
- 151
- 18
- Hà Nội
- Dong Da secondary school
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho a, b là các số thực dương thỏa mãn a + 2b <= 3. Tìm min của :
[tex]P = \frac{1}{a^2 + 1} + \frac{2}{b^2 + 1}[/tex]
@mbappe2k5 @Mộc Nhãn @Hoàng Vũ Nghị
Ở đây mình nghĩ 1 cách hay nhất là dùng U.C.T (CM BĐT phụ khá dễ dàng, dấu "=" đẹp). Có ai biết cách CM khác thì có thể cho mình xem với được không vậy ?
[tex]P = \frac{1}{a^2 + 1} + \frac{2}{b^2 + 1}[/tex]
@mbappe2k5 @Mộc Nhãn @Hoàng Vũ Nghị
Ở đây mình nghĩ 1 cách hay nhất là dùng U.C.T (CM BĐT phụ khá dễ dàng, dấu "=" đẹp). Có ai biết cách CM khác thì có thể cho mình xem với được không vậy ?