Tìm min của 2x^2+2xy+5y^2-8x-22y .Các bác giúp em với tối nay em phải kiểm tra vở rồi
N nguyenductien Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng năm 2007 1 0 91 32 20 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min của 2x^2+2xy+5y^2-8x-22y .Các bác giúp em với tối nay em phải kiểm tra vở rồi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min của 2x^2+2xy+5y^2-8x-22y .Các bác giúp em với tối nay em phải kiểm tra vở rồi
N nguyenhoang22101111@gmail.com Banned Banned Thành viên 13 Tháng ba 2018 72 51 36 Bình Phước trường học cơ sở minh hưng 20 Tháng năm 2019 #2 bài này không có điều kiện x ,y hay cái gì đó hả bạn
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 20 Tháng năm 2019 #3 nguyenductien said: Tìm min của 2x^2+2xy+5y^2-8x-22y .Các bác giúp em với tối nay em phải kiểm tra vở rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này khó thật vì người đọc cũng không hiểu bạn muốn gì! Để được hỗ trợ tốt nhất bạn hãy đăng yêu cầu thật rõ ràng nhé! Reactions: NTD Admin
nguyenductien said: Tìm min của 2x^2+2xy+5y^2-8x-22y .Các bác giúp em với tối nay em phải kiểm tra vở rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này khó thật vì người đọc cũng không hiểu bạn muốn gì! Để được hỗ trợ tốt nhất bạn hãy đăng yêu cầu thật rõ ràng nhé!
C Cá Rán Tập Bơi Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2018 141 181 46 TP Hồ Chí Minh Trường Không Học 20 Tháng năm 2019 #4 [tex]P=2(x^{2}+\frac{y^2}{4}+4+xy-4x-2y)+\frac{9}{2}(y^2-4y+4)-26[/tex] [tex]P=2(x+\frac{y}{2}-2)^2+\frac{9}{2}(y-2)^2-26\geq -26[/tex] [tex]P_{min}=-26[/tex] khi [tex]x=1;y=2[/tex]
[tex]P=2(x^{2}+\frac{y^2}{4}+4+xy-4x-2y)+\frac{9}{2}(y^2-4y+4)-26[/tex] [tex]P=2(x+\frac{y}{2}-2)^2+\frac{9}{2}(y-2)^2-26\geq -26[/tex] [tex]P_{min}=-26[/tex] khi [tex]x=1;y=2[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 20 Tháng năm 2019 #5 Đặt [tex]A = 2x^2+2xy+5y^2-8x-22y[/tex] [tex]\Rightarrow A = (x^2+4y^2+25-10x-20y+4xy)+(x^2+y^2+1-2xy+2x-2y)-26=(x+2y-5)^2+(x-y+1)^2-26\geq -26[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=1,y=2[/tex] Vậy ... Reactions: nguyenhoang22101111@gmail.com
Đặt [tex]A = 2x^2+2xy+5y^2-8x-22y[/tex] [tex]\Rightarrow A = (x^2+4y^2+25-10x-20y+4xy)+(x^2+y^2+1-2xy+2x-2y)-26=(x+2y-5)^2+(x-y+1)^2-26\geq -26[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=1,y=2[/tex] Vậy ...
N nguyenhoang22101111@gmail.com Banned Banned Thành viên 13 Tháng ba 2018 72 51 36 Bình Phước trường học cơ sở minh hưng 20 Tháng năm 2019 #6 Cá Rán Tập Bơi said: [tex]P=2(x^{2}+\frac{y^2}{4}+4+xy-4x-2y)+\frac{9}{2}(y^2-4y+4)-26[/tex] [tex]P=2(x+\frac{y}{2}-2)^2+\frac{9}{2}(y-2)^2-26\geq -26[/tex] [tex]P_{min}=-26[/tex] khi [tex]x=1;y=2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy ...[/QUOTE] mấy ông sai rồi nếu y=2 thì gtnn sao bằng -26 dc
Cá Rán Tập Bơi said: [tex]P=2(x^{2}+\frac{y^2}{4}+4+xy-4x-2y)+\frac{9}{2}(y^2-4y+4)-26[/tex] [tex]P=2(x+\frac{y}{2}-2)^2+\frac{9}{2}(y-2)^2-26\geq -26[/tex] [tex]P_{min}=-26[/tex] khi [tex]x=1;y=2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy ...[/QUOTE] mấy ông sai rồi nếu y=2 thì gtnn sao bằng -26 dc
Võ Hồng Phú Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 32 31 31 19 Nghệ An THCS Bạch Liêu 20 Tháng năm 2019 #7 ta có A= 2x^2 + 2xy + 5y^2 - 8x - 22y = ( x^2 + y^2 +9 + 2xy - 6x - 6y) +(x^2 - 2x +1) +(4y^2 -16y + 16)- 26 = (x+y-3)^2 + (x-1)^2 + 4(y-2)^2 -26 >= -26 dấu = xảy ra khi x+y-3=0 x-1=0 y-2=0 vậy min A = -26 khi x=1; y=2 Reactions: Nguyễn Quế Sơn
ta có A= 2x^2 + 2xy + 5y^2 - 8x - 22y = ( x^2 + y^2 +9 + 2xy - 6x - 6y) +(x^2 - 2x +1) +(4y^2 -16y + 16)- 26 = (x+y-3)^2 + (x-1)^2 + 4(y-2)^2 -26 >= -26 dấu = xảy ra khi x+y-3=0 x-1=0 y-2=0 vậy min A = -26 khi x=1; y=2