Toán 9 tim Min

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]ab+bc+ca=abc \rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=1[/tex]
[tex]\frac{a^2}{b^3}+\frac{1}{a}+\frac{1}{a}\geq \frac{3}{b}(1)\\\frac{b^2}{c^3}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b}\geq \frac{3}{c}(2)\\\frac{c^2}{a^3}+\frac{1}{c}+\frac{1}{c}\geq \frac{3}{a}(3)[/tex]
Cộng 3 BĐT trên có:
[tex]M=\frac{a^2}{b^3}+\frac{b^2}{c^3}+\frac{c^2}{a^3}\geq \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=1[/tex]
Dấu = xr khi a=b=c=3
 
Top Bottom