Toán 9 tìm Min

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Tuần trước cô bắt làm xong :V
Đặt [tex]x=b+c-a,y=a+c-b,z=a+b-c(x,y,z > 0)\\\Rightarrow 4a=2(y+z),9b=\frac{9(x+z)}{2},16c=8(x+y)[/tex]
Thay vô có
[tex]\frac{2y}{x}+\frac{2z}{x}+\frac{9x}{2y}+\frac{9z}{2y}+\frac{8x}{z}+\frac{8y}{z}=(\frac{2y}{x}+\frac{9x}{2y})+(\frac{2z}{x}+\frac{8x}{z})+(\frac{9z}{2y}+\frac{8y}{z})\geq 6+8+12=26(Cauchy)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Cao Việt Hoàng

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Tuần trước cô bắt làm xong :V
Đặt [tex]x=b+c-a,y=a+c-b,z=a+b-c(x,y,z > 0)\\\Rightarrow 4a=2(y+z),9b=\frac{9(x+z)}{2},16c=8(x+y)[/tex]
Thay vô có
[tex]\frac{2y}{x}+\frac{2z}{x}+\frac{9x}{2y}+\frac{9z}{2y}+\frac{8x}{z}+\frac{8y}{z}=(\frac{2y}{x}+\frac{9x}{2y})+(\frac{2z}{x}+\frac{8x}{z})+(\frac{9z}{2y}+\frac{8y}{z})\geq 6+8+12=26(Cauchy)[/tex]
Dấu = xảy ra khi nào vậy bạn?
 
Top Bottom