Toán 9 tìm min

faker(tria)

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2018
113
11
26
20
Nghệ An
trường trung học cơ sở quỳnh thanh

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Đặt $\left\{ \begin{matrix} b+c-a=x \\ c+a-b=y \\ a+b-c=z \end{matrix} \right.$
BĐT trở thành:
$\dfrac{2(y+z)}{x} + \dfrac{9(x+z)}{2y} + \dfrac{8(x+y)}{z} = (\dfrac{2y}{x} + \dfrac{9x}{2y}) + (\dfrac{2z}{x} + \dfrac{8x}{z} ) + (\dfrac{9z}{2y} + \dfrac{8y}{z}) $
Đến đây dùng bất đẳng thức Cauchy cho từng cặp số trong ngoặc là ok
 
Top Bottom