Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 356 đáp án là D hả?
Mọi người xem hộ t:
Ban đầu t xét pthđgđ .........đen-ta......
Vi- ét:
x1 +x2 = -ab
x1x2= [tex]\frac{-b^{2}+2}{4}[/tex]
T thay vào P:
P = ( -ab)^2 + b( -ab) -8. ( [tex]\frac{-b^{2}+2}{4}[/tex] ) + [tex]\frac{1+ 2b(-ab)}{a^{2}}[/tex]
P= [tex]a^{2}b^{2} -ab^{2}+ 2b^{2} -4 +\frac{1}{a^{2}} - \frac{2b^{2}}{a}[/tex]
P= [tex]a^{2}b^{2} + \frac{1}{a^{2}} + \frac{2ab^{2}- 2b^{2}}{a} - ab^{2} -4[/tex]
P= [tex]\frac{(2b^{2} +a^{2}b^{2})( a-1)}{a} + \frac{1}{a^{2}} -4 \geq -4[/tex]
Vậy có đúng không?
Cảm ơn.
Mọi người xem hộ t:
Ban đầu t xét pthđgđ .........đen-ta......
Vi- ét:
x1 +x2 = -ab
x1x2= [tex]\frac{-b^{2}+2}{4}[/tex]
T thay vào P:
P = ( -ab)^2 + b( -ab) -8. ( [tex]\frac{-b^{2}+2}{4}[/tex] ) + [tex]\frac{1+ 2b(-ab)}{a^{2}}[/tex]
P= [tex]a^{2}b^{2} -ab^{2}+ 2b^{2} -4 +\frac{1}{a^{2}} - \frac{2b^{2}}{a}[/tex]
P= [tex]a^{2}b^{2} + \frac{1}{a^{2}} + \frac{2ab^{2}- 2b^{2}}{a} - ab^{2} -4[/tex]
P= [tex]\frac{(2b^{2} +a^{2}b^{2})( a-1)}{a} + \frac{1}{a^{2}} -4 \geq -4[/tex]
Vậy có đúng không?
Cảm ơn.