Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đkxđ x khác 3View attachment 85558
Tìm MIN B giúp mình với ạ!!!!!!
ở dưới mẫu là mình dùng HĐT (a-b)(a+b)=a^2-b^2 mà bạnBạn ơi dưới mẫu là trừ căn 2 chứ không phải trừ 2,bạn nhầm đề của mình rồi ạ
bên dưới là biểu thức liên hợp của bên trên mk bnBạn ơi dưới mẫu là trừ căn 2 chứ không phải trừ 2,bạn nhầm đề của mình rồi ạ
Cần thêm ĐKXĐ là x >= 1 nhađkxđ x khác 3
[tex]B=\frac{x-3}{\sqrt{x-1}-\sqrt{2} }=\frac{(x-3)(\sqrt{x-1}+\sqrt{2})}{x-3}\\=\sqrt{x-1}+\sqrt{2}\geq \sqrt{2}[/tex]
Dấu xảu ra khi x=1
sao đkxđ lại có x khác 3 ạ?đkxđ x khác 3
[tex]B=\frac{x-3}{\sqrt{x-1}-\sqrt{2} }=\frac{(x-3)(\sqrt{x-1}+\sqrt{2})}{x-3}\\=\sqrt{x-1}+\sqrt{2}\geq \sqrt{2}[/tex]
Dấu xảu ra khi x=1
để phân số xác định nhasao đkxđ lại có x khác 3 ạ?