Toán 9 Tìm Min

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Cho biểu thức: A=[tex]x\sqrt{3+y}+y\sqrt{3+x}, x\geq 0, y\geq 0; x+y=2012[/tex]
Ta có [tex]2012=x+y\geq 2\sqrt{xy}\Rightarrow xy\leq 1006^{2}[/tex]
Theo BĐT Cauchy-swarzt, ta có
A=[tex]x\sqrt{3+y}+y\sqrt{3+x}[/tex]
[tex]\geq \sqrt{(x^{2}+y^{2})(3+x+3+y)}[/tex]
[tex]=\sqrt{\left [ (x+y)^{2}-2xy \right ](x+y+6)}[/tex]
[tex]\geq \sqrt{(2012^{2}-2.1006^{2}).2018}[/tex]
=...............................
Dấu = xảy ra khi x=y=1006[/tex]
 
Top Bottom