2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+2014
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 1 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+2014
kimloan1210kn3@gmail.com Học sinh mới Thành viên 23 Tháng bảy 2018 29 24 16 19 Thanh Hóa Trường THCS Khuyến Nông 1 Tháng tám 2018 #2 Ta có A= ( x^2+9y^2+4-6xy-12y+4x)+(x^2-10x+25) + 1985 =(x-3y+2)^2 + (x-5)^2 + 1985 >=1985>0 Vậy min của A là 1985 tại x-5=0 và x-3y+2=0 <=> x=5 và y= 7/3 Chúc bạn học tốt
Ta có A= ( x^2+9y^2+4-6xy-12y+4x)+(x^2-10x+25) + 1985 =(x-3y+2)^2 + (x-5)^2 + 1985 >=1985>0 Vậy min của A là 1985 tại x-5=0 và x-3y+2=0 <=> x=5 và y= 7/3 Chúc bạn học tốt