Toán tìm min

doanpham@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
152
32
44
Ninh Bình
THPT Kim Sơn A
Last edited by a moderator:

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
a, áp dung cối [tex]=2x-2++\frac{1}{x^{2}}=x+x+\frac{1}{x}-2\geq 3-2=1[/tex]
dau = xảy ra khi x=1
 

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
mk nhầm 1 chỗ [tex]=x+x+\frac{1}{x^{2}}-2\geq 3.\sqrt[3]{x.x.\frac{1}{x}}-2=3-2=1[/tex]
sory mong m.n thông cảm
b, [tex]\frac{4}{x}+\frac{1}{4y}=\frac{1}{x}+\frac{1}{x}+\frac{1}{x}+\frac{1}{x}+\frac{1}{4y}\geq \frac{25}{4(x+y)}=\frac{25}{4}[/tex]
dau = xay ra khi [tex]x=4y[/tex] suy ra x=4/5, y=1/5
 
Top Bottom