Toán Tìm Min

Nguyễn Huy Tú

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
113
101
89
Áp dụng bất đẳng thức Cauchy-Shwarz dạng Engel có:
[tex]P=\frac{x^{2}}{y+z}+\frac{y^{2}}{z+x}+\frac{z^{2}}{x+y}\geq \frac{(x+y+z)^{2}}{2x+2y+2z}=\frac{4}{4}=1[/tex]
Dấu " = " khi x = y = z = [tex]\frac{2}{3}[/tex]
Vậy MIN P = 1 khi x = y = z = [tex]\frac{2}{3}[/tex]
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho x, y, z > 0 thỏa mãn: x+y+z=2.
Tìm Min của P=[tex]\frac{x^{2}}{y+z}+\frac{y^{2}}{z+x}+\frac{z^{2}}{x+y}[/tex]
[tex]P=\sum \frac{x^2}{y+z}[/tex] Theo BĐT Svacxo => [tex]P\geq \frac{x^2+y^2+z^2}{2(x+y+z)}=1[/tex]
=>.... nhớ chỉ dấu bằng nữa :))
 
Top Bottom