Cho a\geq 3 và b\geq 3.Tìm giá trị nhỏ nhật của P=21(a+\frac{1}{b})+3(b+\frac{1}{a})
N nhungnarruto1234@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng tám 2017 11 3 6 24 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a≥3a\geq 3a≥3 và b≥3b\geq 3b≥3.Tìm giá trị nhỏ nhật của P=21(a+1b\frac{1}{b}b1)+3(b+1a\frac{1}{a}a1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a≥3a\geq 3a≥3 và b≥3b\geq 3b≥3.Tìm giá trị nhỏ nhật của P=21(a+1b\frac{1}{b}b1)+3(b+1a\frac{1}{a}a1)
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 25 Tháng mười 2017 #2 nhungnarruto1234@gmail.com said: Cho a≥3a\geq 3a≥3 và b≥3b\geq 3b≥3.Tìm giá trị nhỏ nhật của P=21(a+1b\frac{1}{b}b1)+3(b+1a\frac{1}{a}a1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... P=(3a+13a)+(21b+73b)+623a+23b≥23a.13a+221b.73b+623.3+23.3=2+14+62+2=80P=(\frac{3}{a}+\frac{1}{3}a)+(\frac{21}{b}+\frac{7}{3}b)+\frac{62}{3}a+\frac{2}{3}b\geq 2\sqrt{\frac{3}{a}.\frac{1}{3}a}+2\sqrt{\frac{21}{b}.\frac{7}{3}b}+\frac{62}{3}.3+\frac{2}{3}.3=2+14+62+2=80P=(a3+31a)+(b21+37b)+362a+32b≥2a3.31a+2b21.37b+362.3+32.3=2+14+62+2=80 (BĐT cauchy) Dấu "=" xảy ra <=> a=b=3 Reactions: Khánh Phạm Gia and nhungnarruto1234@gmail.com
nhungnarruto1234@gmail.com said: Cho a≥3a\geq 3a≥3 và b≥3b\geq 3b≥3.Tìm giá trị nhỏ nhật của P=21(a+1b\frac{1}{b}b1)+3(b+1a\frac{1}{a}a1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... P=(3a+13a)+(21b+73b)+623a+23b≥23a.13a+221b.73b+623.3+23.3=2+14+62+2=80P=(\frac{3}{a}+\frac{1}{3}a)+(\frac{21}{b}+\frac{7}{3}b)+\frac{62}{3}a+\frac{2}{3}b\geq 2\sqrt{\frac{3}{a}.\frac{1}{3}a}+2\sqrt{\frac{21}{b}.\frac{7}{3}b}+\frac{62}{3}.3+\frac{2}{3}.3=2+14+62+2=80P=(a3+31a)+(b21+37b)+362a+32b≥2a3.31a+2b21.37b+362.3+32.3=2+14+62+2=80 (BĐT cauchy) Dấu "=" xảy ra <=> a=b=3