x,y > 0 thỏa mãn x+y = 1. Tìm min \frac{1}{x^{3}+y^{3}} + \frac{1}{xy}
Y yourname2001 Học sinh Thành viên 27 Tháng ba 2017 12 5 26 24 11 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x,y > 0 thỏa mãn x+y = 1. Tìm min [tex]\frac{1}{x^{3}+y^{3}} + \frac{1}{xy}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x,y > 0 thỏa mãn x+y = 1. Tìm min [tex]\frac{1}{x^{3}+y^{3}} + \frac{1}{xy}[/tex]
tranhainam1801 Học sinh chăm học Thành viên 30 Tháng mười một 2013 374 110 121 23 Hà Nam 11 Tháng năm 2017 #2 từ [TEX]x+y=1[/TEX] biết đổi [TEX]x^3+y^3=1-3xy[/TEX] [TEX]=> P= \frac{1}{1-3xy}+ \frac{(\sqrt{3})^2}{3xy} \geq \frac{(1+\sqrt{3})^2}{1-3xy+3xy}[/TEX] dấu = khi [TEX]\frac{1}{1-3xy}=\frac{\sqrt{3}}{3xy}[/TEX] kết hợp x+y=1 thì dấu = xảy ra nhé Reactions: yourname2001
từ [TEX]x+y=1[/TEX] biết đổi [TEX]x^3+y^3=1-3xy[/TEX] [TEX]=> P= \frac{1}{1-3xy}+ \frac{(\sqrt{3})^2}{3xy} \geq \frac{(1+\sqrt{3})^2}{1-3xy+3xy}[/TEX] dấu = khi [TEX]\frac{1}{1-3xy}=\frac{\sqrt{3}}{3xy}[/TEX] kết hợp x+y=1 thì dấu = xảy ra nhé