Toán Tìm Min

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Áp dụng bđt C-B-S cùng với bđt AM-GM ta có $$\begin{array}{cl} F &= \dfrac{a^2}{ab} + \dfrac{b^2}{ab} + \dfrac{4\sqrt{ab}}{a+b} \\
&\geqslant \dfrac{(a+b)^2}{2ab} + \dfrac{4\sqrt{ab}}{a+b} + \dfrac{4\sqrt{ab}}{a+b} - \dfrac{4\sqrt{ab}}{a+b} \\
&\geqslant 3\sqrt[3]{\dfrac{(a+b)^2}{2ab} \cdot \dfrac{4\sqrt{ab}}{a+b} \cdot \dfrac{4\sqrt{ab}}{a+b}} - \dfrac{4\sqrt{ab}}{2\sqrt{ab}} \\
&=4 \end{array}$$
Dấu '=' xảy ra khi $a=b$
 
Top Bottom