Cho [TEX]\sqrt[]{x+2}-y^3=\sqrt[]{y+2}-x^3[/TEX]
tìm min B=[TEX]x^2-2y^2+2xy+2y+10[/TEX]
Đề Hải Dương năm nay phải không bạn !
Với [TEX]x,y\geq-2[/TEX]
Giả sử : [TEX] x = a \\ y = b [/TEX] là 1 giá trị thoả mãn phương trình .
[TEX]\Rightarrow \sqrt {a+2} - b^3 = \sqrt {b+2} - a^3 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \sqrt {b+2} - a^3 =\sqrt {a+2} - b^3 [/TEX]
\Rightarrow[TEX] x = b \\ y = a [/TEX] cũng là 1 giá trị thoả mãn phương trình .
[TEX] \Rightarrow x = y [/TEX]
[TEX] \Rightarrow B = x^2 -2x^2+2x^2+2y+10 = x^2+2x+1+9=(x+1)^2+9\geq9[/TEX]
Vậy [TEX]Min_B=9 \Leftrightarrow x=y=-1 [/TEX] ( thoả mãn ).

>-