A= / x-1/ + /x-3/ + / x-6/ B= \frac{x²-x+2}{x²-2x+1}
H hssh2001 24 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A= / x-1/ + /x-3/ + / x-6/ B= \frac{x²-x+2}{x²-2x+1}
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A= / x-1/ + /x-3/ + / x-6/ B= \frac{x²-x+2}{x²-2x+1}
P pinkylun 24 Tháng tám 2015 #2 $A= |x-1|+ |x-3|+ | x-6|$ Ta có: $|x-1|+|x-6|=|x-1|+|6-x|=x-1+6-x=5$ Mà $|x-3| \ge 0$ $=>|x-1|+ |x-3|+ | x-6| \ge 5$ min $A=5<=>1 \le x \le 6$ và $x=3=>x=3$
$A= |x-1|+ |x-3|+ | x-6|$ Ta có: $|x-1|+|x-6|=|x-1|+|6-x|=x-1+6-x=5$ Mà $|x-3| \ge 0$ $=>|x-1|+ |x-3|+ | x-6| \ge 5$ min $A=5<=>1 \le x \le 6$ và $x=3=>x=3$
T thaotran19 25 Tháng tám 2015 #3 Mik nghĩ đề này chính xác hơn Tìm min : $B=\dfrac{x^2+x+2}{x^2-2x+1}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu đề đúng vậy thì giải thế này nhé. $B=\dfrac{x^2+x+2}{x^2-2x+1}$ $=\dfrac{x^2+2x+1-x+1}{x^2-2x+1}$ $=\dfrac{x^2-2x+1}{x^2-2x+1}-\dfrac{x-1}{(x-1)^2}$ $=1-\dfrac{1}{x-1}$ B có GTNN khi $\dfrac{1}{x-1}$ lớn nhất => x-1 dương nhỏ nhất ...............
Mik nghĩ đề này chính xác hơn Tìm min : $B=\dfrac{x^2+x+2}{x^2-2x+1}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu đề đúng vậy thì giải thế này nhé. $B=\dfrac{x^2+x+2}{x^2-2x+1}$ $=\dfrac{x^2+2x+1-x+1}{x^2-2x+1}$ $=\dfrac{x^2-2x+1}{x^2-2x+1}-\dfrac{x-1}{(x-1)^2}$ $=1-\dfrac{1}{x-1}$ B có GTNN khi $\dfrac{1}{x-1}$ lớn nhất => x-1 dương nhỏ nhất ...............