cho x+y=1.tìm min N=x^3+y^3+xy ai biết làm hộ mình nha :))
T thuhangelsweet@yahoo.com 23 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=1.tìm min N=x^3+y^3+xy ai biết làm hộ mình nha )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=1.tìm min N=x^3+y^3+xy ai biết làm hộ mình nha )
L leminhnghia1 23 Tháng tám 2015 #2 Giải [TEX]x^3+y^3+xy=(x+y)(x^2-xy+y^2)+xy[/TEX] [TEX]=x^2+y^2-xy+xy[/TEX] [TEX]=x^2+y^2 \ \geq \ (x+y)^2:2=\frac{1}{2}[/TEX] Vậy Min [TEX]BT=\frac{1}{2}[/TEX] có đc khi [TEX]x=y=\frac{1}{2}[/TEX]
Giải [TEX]x^3+y^3+xy=(x+y)(x^2-xy+y^2)+xy[/TEX] [TEX]=x^2+y^2-xy+xy[/TEX] [TEX]=x^2+y^2 \ \geq \ (x+y)^2:2=\frac{1}{2}[/TEX] Vậy Min [TEX]BT=\frac{1}{2}[/TEX] có đc khi [TEX]x=y=\frac{1}{2}[/TEX]
P pinkylun 23 Tháng tám 2015 #3 bài ở trên tớ nhầm vì chưa cho a,b dương, tớ giải lại nhé $a^3+b^3+ab=(a+b)^3-3ab(a+b)+ab=1-2ab$ Lại có: $a^2+b^2 \ge 2ab$ $<=>(a+b)^2-2ab \ge 2ab$ $<=>1 \ge 4ab$ $=>ab \le \dfrac{1}{4}$ $=>-ab \ge \dfrac{-1}{4}$ $=>-2ab \ge \dfrac{-1}{2}$ $=>1-2ab \ge \dfrac{1}{2}$ $=>a^3+b^3+ab \ge \dfrac{1}{2}$ $<=>a=b=\dfrac{1}{2}$
bài ở trên tớ nhầm vì chưa cho a,b dương, tớ giải lại nhé $a^3+b^3+ab=(a+b)^3-3ab(a+b)+ab=1-2ab$ Lại có: $a^2+b^2 \ge 2ab$ $<=>(a+b)^2-2ab \ge 2ab$ $<=>1 \ge 4ab$ $=>ab \le \dfrac{1}{4}$ $=>-ab \ge \dfrac{-1}{4}$ $=>-2ab \ge \dfrac{-1}{2}$ $=>1-2ab \ge \dfrac{1}{2}$ $=>a^3+b^3+ab \ge \dfrac{1}{2}$ $<=>a=b=\dfrac{1}{2}$