Tìm MIN

P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
Vì x, y, z >0 , theo BĐT Côsi có:
A = (x+1x)+(y+1y)+(z+1z)2+2+2=6 (x+\frac{1}{x}) + (y+\frac{1}{y}) + (z+\frac{1}{z}) \ge 2 + 2+2 = 6
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi: x=y=z=1.
Vậy.......................................
 
H

hien_vuthithanh

Cách khác

a+b+c+1a+1b+1ca+b+c+9a+b+c29=6a+b+c+\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c} \ge a+b+c+\dfrac{9}{a+b+c} \ge 2\sqrt{9}=6

\Rightarrow MIN=6 tại a=b=c=1a=b=c=1

Bài này cho đk xyz1xyz \le 1 cũng như không.
 
H

hj3u018

[TEX][/TEX]
Vì x, y, z >0 , theo BĐT Côsi có:
A = (x+1x)+(y+1y)+(z+1z)2+2+2=6 (x+\frac{1}{x}) + (y+\frac{1}{y}) + (z+\frac{1}{z}) \ge 2 + 2+2 = 6
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi: x=y=z=1.
Vậy.......................................


bạn ơi mình chép sai đề bạn làm lại giúp mình vs
Thank :)))
 
H

hj3u018

nhầm đề

Cách khác

a+b+c+1a+1b+1ca+b+c+9a+b+c29=6a+b+c+\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c} \ge a+b+c+\dfrac{9}{a+b+c} \ge 2\sqrt{9}=6

\Rightarrow MIN=6 tại a=b=c=1a=b=c=1

Bài này cho đk xyz1xyz \le 1 cũng như không.

mình sửa lại đề rồi xem lại cho mình vs thank :v :v:v:v
 
E

eye_smile

A=x+y+z+1x+1y+1z=(x+19x)+(y+19y)+(z+19z)+89(1x+1y+1z)3.23+89.91=10A=x+y+z+\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}=(x+\dfrac{1}{9x})+(y+\dfrac{1}{9y})+(z+\dfrac{1}{9z})+\dfrac{8}{9}(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}) \ge 3.\dfrac{2}{3}+\dfrac{8}{9}.\dfrac{9}{1}=10
 
E

eye_smile

1x+1y+1z9x+y+z9\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z} \ge \dfrac{9}{x+y+z} \ge 9
 
Top Bottom