tìm min???

C

casidainganha

phân tích ra

tìm min của biểu thức:
B=xy(x-2)(y+6)+$12x^2$-24x+$3y^2$+18y+2014
=xy(xy-2y+6x-12)+$12x^2$-24x+$3y^2$+18y+2014
=$x^2y^2$-$2xy^2$+$6x^2y$-12xy+$12x^2$-24x+$3y^2$+18y+2014
=$x^2y^2$-2xy(y-3x+3)+$y^2$+$9x^2$+9-6xy+6y-18x+$3x^2$-6x+$2y^2$+12y+ 2014
=$x^2y^2$-2xy(y-3x+3)+$(y-3x+3)^2$+3($x^2$-2x+1)+2($y^2$+6y+9)-18-3+2014
=$(xy-y+3x-3)^2$+$3(x-1)^2$+$2(y+3)^2$-18-3+2014

Đến đây dễ rồi bạn tự tìm nốt nhéb-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom