tìm min

C

congchuaanhsang

ĐKXĐ x khác -1

Đặt $x+1=a$ (a khác 0)\Rightarrow$x=a-1$

$A=\dfrac{(a-1)^2+a}{a^2}=\dfrac{a^2-a+1}{a^2}=1-\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{a^2}$ \geq $\dfrac{3}{4}$

$A_{min}=\dfrac{3}{4}$\Leftrightarrow$x=1$
 
C

congchuaanhsang

$A=\dfrac{4x^2+4x+4}{4(x^2+2x+1)}=\dfrac{(x^2-2x+1)+3(x^2+2x+1)}{4(x^2+2x+1)}$

\Leftrightarrow$A=\dfrac{(x-1)^2}{4(x^2+2x+1)}+\dfrac{3}{4}$\geq$\dfrac{3}{4}$

$A_{min}=\dfrac{3}{4}$\Leftrightarrow$x=1$
 
H

huynhbachkhoa23

Theo đề ra ta có:
$(A-1)x^2+(2A-1)x+(A-1)=0$ $(I)$
$\Delta = (2A-1)^2-4(A-1)^2=4A^2-3$ [TEX]\geq[/TEX] $0$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $A$[TEX]\geq[/TEX] $\frac{3}{4}$
thế ngược lại vào phương trình $(I)$ ta được $x=1$

$A_{min}=\frac{3}{4}$ [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $x=1$
 
C

congchuaanhsang

Theo đề ra ta có:
$(A-1)x^2+(2A-1)x+(A-1)=0$ $(I)$
$\Delta = (2A-1)^2-4(A-1)^2=4A^2-3$ [TEX]\geq[/TEX] $0$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $A$[TEX]\geq[/TEX] $\frac{3}{4}$
thế ngược lại vào phương trình $(I)$ ta được $x=1$

$A_{min}=\frac{3}{4}$ [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] $x=1$

Bạn tính sai rồi nhé. Ở đây $\Delta$=$4A-3$
Với lại đây là cách của lớp 9. Nếu mới lớp 8 thì làm theo 1 trong 2 cách trên sẽ hợp lí hơn
 
Top Bottom