Tìm Min

I

i_love_cat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

File ảnh
picture.php

Nếu ko nhìn thấy đề thì :
http://diendan.hocmai.vn/picture.php?pictureid=100372&albumid=11844&dl=1387118041&thumb=100
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Dễ nhận ra để A đạt min thì xy phải ko âm

Từ giả thiết \Rightarrow $x^{2013}+y^{2013}$ ko âm

mà xy ko âm\Rightarrowx, y ko âm

Áp dụng bđt Cauchy: $x^{2013}+y^{2013}$\geq$2\sqrt{xy}.(xy)^{1006}$

\Rightarrow$2(xy)^{1006}$\geq$2\sqrt{xy}.(xy)^{1006}$

\Leftrightarrow1\geq$\sqrt{xy}$\Leftrightarrow$xy$\leq1

\RightarrowA=$1-xy$\geq0

$A_{min}$=0\Leftrightarrowx=y=1
 
Top Bottom