Tìm min

P

popstar1102


đề vầy phải không bạn
tìm GTNN

$\frac{4x^2-6x+1}{(2x-1)^2}$
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102

bài 2

$\frac{x}{(x+1)^2}$ LN

\Leftrightarrow$\frac{x^2+2x+1}{x}$ NN

\Leftrightarrowx+2+$\frac{1}{x}$ NN

ta có x.1/x k đổi =1\Rightarrow x+2+1/x NN\Leftrightarrowx=1/x
\Rightarrowx=1
GTNN của x+2+1/x là 1+2+1=4\Leftrightarrowx=1
vậy GTLN là 1/4 \Leftrightarrowx=1
 
T

thewildtran8a6

cám ơn mấy anh chị đã để lại bài này cho em.em se không làm phủ long các anh chị:
tôi có thể giải bài 1 như sau:
4x^2-6x+1/(2x-1)^2=4x^2-4x+1-2x/(2x-1)^2=(2x-1)^2-2x/(2x-1)^2
=1-2x/(2x-1)^2<hoặc= 1
dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi 2x=0 hay x=0
vậy GTLN là 1
 
T

tathivanchung

cám ơn mấy anh chị đã để lại bài này cho em.em se không làm phủ long các anh chị:
tôi có thể giải bài 1 như sau:
4x^2-6x+1/(2x-1)^2=4x^2-4x+1-2x/(2x-1)^2=(2x-1)^2-2x/(2x-1)^2
=1-2x/(2x-1)^2<hoặc= 1
dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi 2x=0 hay x=0
vậy GTLN là 1

bạn giải như vậy hình như chưa đúng vì không cho x>=0 nên không suy ra được
2x/(2x-1)^2>=0 để suy ra 1-2x/(2x-1)^2<hoặc= 1
 
Top Bottom