Tìm Min

B

braga

$\fbox{1}. \ \text{Ta có: } x^4+y^4+z^4=\dfrac{1}{2}\left(x^2+y^2+z^2\right)^2\ge \dfrac{1}{2}(xy+yz+zx)^2=\dfrac{1}{2}$
 
K

kakashi_hatake

Bài 1
$x^4+y^4+z^4 \ge \dfrac{1}{3}(x^2+y^2+z^2)^2 \ge \dfrac{1}{3}(xy+yz+zx)^2=\dfrac{1}{3}$

Dấu bằng xảy ra khi $x^2=y^2=z^2=\dfrac{1}{3}$

Bài 2
$\dfrac{a}{x}+\dfrac{b}{y} =1 \ge \dfrac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2}{x+y} \\ \rightarrow A \ge (\sqrt{a}+\sqrt{b})^2$

Dấu đẳng thức xảy ra khi $\dfrac{\sqrt{a}}{x}=\dfrac{\sqrt{b}}{y}$
 
Top Bottom