Tìm Min

  • Thread starter hoang_duythanh
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 753

N

namama01

bài dễ

Đơn giản thôi bạn à, ta áp dụng bất đẳng thúc co-si:
2x + 6/x >= 2căn12
3y + 10/y >= 2căn 30
Cộng lại ta được pt >= 2căn12 + 2căn30
Dấu = xảy ra khi
x=căn 3
y=căn (10/3)

Nhớ thank đó nha.
 
H

hoang_duythanh

Đơn giản thôi bạn à, ta áp dụng bất đẳng thúc co-si:
2x + 6/x >= 2căn12
3y + 10/y >= 2căn 30
Cộng lại ta được pt >= 2căn12 + 2căn30
Dấu = xảy ra khi
x=căn 3
y=căn (10/3)

Nhớ thank đó nha.

Sai rồi,bạn ơi,nó không đơn giản thế đâu
Bạn nên xem kĩ đề bài không thể áp dụng cô-si được khi còn có x+4y\geq4.xem lại đi nha,dù sao cũng cám ơn bạn
 
Top Bottom